Black canyon coffee - สเต็กสัญชาติไทย

Black canyon coffee – สเต็กสัญชาติไทย

29 July 2011

Black Canyon Coffee น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักร้านนี้ เปิดขายเครื่องดื่มและอาหารมานานกว่า18ปี วันนี้จะพาไปริวิวกัน ว่าแล้วชวนคุณแม่สุดที่รักออกไปหาไรกิน ประกอบกับอยากไปแวะshoppingแถววังหลัง เลยพากันไปแวะที่สาขาท่าน้ำวังหลัง ตอนแรกน้องสาวก็ทักว่าที่สาขาท่าน้ำวังหลัง เค้าจะมีขายอาหารด้วยหรือเปล่า เพราะเคยเดินผ่านร้านก็เล็กนิดเดียว พอถึงร้านก็เห็นมีบันไดเล็กๆแคบขึ้นไปด้านบนของร้าน พอขึ้นไปเท่านั้นแหละ ถึงกลับร้องว้าว บรรยากาศร้านดีมากๆ ติดแม่น้ำ ให้ความรู้สึกโปร่ง ผิดกับสาขาอื่นๆที่อยู่ในห้างนัก

Häagen-Dazs®  ไอศครีมระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยม

Häagen-Dazs® ไอศครีมระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยม

17 July 2011

อากาศร้อนๆทำให้คู่หูชวนชิมของเรานึกถึงไอศครีมขึ้นมา ครั้งนี้พวกเราจึงขอนำเสนอไอศครีมที่มีระดับขึ้นมานั่นก็คือร้านHäagen-Dazs เป็นร้านไอศครีมระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยมร้านแรกของโลกเลยก็ว่าได้ ก่อตั้งครั้งแรกในปี1961 โดย Reuben Mattus ปัจจุบันมีร้าน Häagen-Dazs อยู่ทั้งหมด 900สาขา จาก50ประเทศทั่วโลกโดยร้านแรกได้เปิดเมื่อปี1976 ที่เมืองนิวยอร์คค่ะ แน่นอนค่ะว่าคุณภาพสุดยอดไปเลย 

Jeffer Steak สเต๊กรสดีราคาเบาๆ

Jeffer Steak สเต๊กรสดีราคาเบาๆ

13 July 2011

ใครที่หิวๆอยากกินแบบจัดหนักกับชิ้นเนื้อใหญ่ๆ ตามรอยนักชิมขอเสนอร้าน Jeffer Steak เป็นร้านสเต๊กที่ราคาย่อมเยาว์ รสชาติไม่แพ้ร้านดังไหนๆเลย บรรยากาศร้านออกแนว Westernนิดหน่อย เหมาะสำหรับมาทานสังสรรค์หรือจะมาแบบครอบครัวก็ยังได้ โดยร้านมีอยู่หลายสาขาทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด คราวนี้เราไปชิมกันที่สาขาสีลมคอมเพล็ก ร้านจะอยู่ที่หน้าประตูทางเข้าของชั้นล่างสุด

โรตีป้าเดแห่งท่าแพ เมืองเชียงใหม่

โรตีป้าเดแห่งท่าแพ เมืองเชียงใหม่

11 July 2011

ย้อนมาเขียนรีวิวสมัยที่แอดมินได้เคยไปเยือนเมืองเชียงใหม่ ถ้าถามว่าอะไรอร่อยมั่ง โรตีร้านป้าเดจะลอยมาชวนให้นึกถึงทุกครั้ง ร้านป้าเด เปิดขายโรตีมากว่า 30 ปี จะเป็นรถเข็นจอดอยู่ริมฟุตบาทถนนช้างคลาน หน้าวัดมหาวัน ลักษณะเหมือนร้านโรตีรถเข็นทั่วๆไป

JIN-EMON สปาเก๊ตตี้หลากหลายสไตล์ญี่ปุ่น

JIN-EMON สปาเก๊ตตี้หลากหลายสไตล์ญี่ปุ่น

6 July 2011

เอาใจคนรักเส้นสปาเก็ตตี้โดยเฉพาะสำหรับรีวิวอันนี้กับร้าน JIN-EMON ที่ใครที่ชื่นชอบจะต้องไม่พลาดร้านนี้แน่นอน ความโดดเด่นอยู่ที่นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มแบบAl Dente ไปประกอบอาหารให้มีความหลากหลาย โดยเน้นเป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นแต่ก็มีแบบไทยกับแบบยุโรปบ้างเล็กน้อย ลองไปดูกันว่าวันนี้ตามรอยนักชิมเราจะชิมเมนูไหนกันบ้างนะจ๊ะ

ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ อร่อยสุดในหัวหิน

ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ อร่อยสุดในหัวหิน

2 July 2011

ช่วงนี้จะพาไปชิมไกลหน่อยเพราะทีมงานเราได้โอกาสมาเที่ยวหัวหิน เลยถือโอกาสมาหาไรชิมไปเรื่อย แรกจากเมนูแรกที่เห็นว่าน่าสุดๆแต่ก็ชวนอ้วนสุดๆเช่นกัน อิอิ นั่นคือ…. ข้าวเหนียวมะม่วงๆๆๆอันโด่งดัง นั่นเอง ร้านนี้เค้าจะเป็นร้านเล็กๆ ชื่อร้าน”บ้านป้าเจือ“ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมHilton โดยเป็นร้านเก่าแก่ เปิดมาแล้วกว่า30ปี ตั้งแต่ฝั่งโรงแรมยังเป็นที่ตั้งของวัง ท่านจุลจักรพงษ์ เลยล่ะ

Like us on facebook